TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ 2 TẦNG - NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý - Công Ty TNHH Kỹ Thuật Và Thương Mại Hiệp Phước

TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ 2 TẦNG – NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý

Các chuyên viên tư vấn thiết kế nhà 2 tầng sẽ đảm bảo mức chi phí hợp lý với mức thu nhập của đại đa số công dân Việt, cùng với công năng sử dụng. Tuy nhiên, kiến trúc nhà 2 tầng cũng rất phong phú đa dạng. Hơn nữa, diện tích xây dựng nhà khác nhau, vị trí xây dựng nhà, thời điểm và vốn đầu tư khác nhau sẽ cho ra những ngôi nhà 2 tầng khác nhau dù cùng một kiểu kiến trúc. Chính vì vậy, công ty TNHH Kỹ Thuật và Thương Mại Hiệp Phước muốn gửi đến Quý khách hàng những thông tin về vấn đề tư vấn thiết kế nhà 2 tầng chuẩn phong thủy, đầy đủ công năng, có tính thẩm mỹ cao cùng với mức chi phí tối ưu nhất.

Công ty TNHH Kỹ Thuật và Thương Mại Hiệp Phước chuyên tư vấn thiết kế nhà 

Công ty TNHH Kỹ Thuật và Thương Mại Hiệp Phước chuyên tư vấn thiết kế nhà 

Những điểm lưu ý khi xây nhà 2 tầng

Với kinh nghiệm tư vấn thiết kế nhà 2 tầng lâu năm. Một ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao, an toàn sẽ cần có những yếu tố sau đây.

Ngân sách dự đoán

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc xây nhà 2 tầng. Ngân sách là yếu tố quan trọng hàng đầu đến quyết định phong cách nhà mà bạn lựa chọn. Chỉ khi bạn xác định được mức ngân sách cùng sự phân bổ một cách hợp lý, cụ thể mới có thể đẩy nhanh quá trình thi công sau này cũng như tránh được sự lãng phí, thất thoát không đáng có.

Mục đích sử dụng nhà 2 tầng

Cùng một diện tích nhưng dưới nhiều hình thức sử dụng sẽ cho ra nhiều mẫu nhà khác nhau. Vì vậy bạn cần phải xác định rõ mục đích xây nhà 2 tầng để cho thuê, ở hay kinh doanh ? 

Vị trí và diện tích nhà 2 tầng dự kiến

Vị trí xây nhà 2 tầng quyết định đến mức chi phí và độ an toàn của công trình. Nếu vùng đất bạn chuẩn bị xây dựng nằm tại nơi có kết cấu chịu lực kém, phần thiết kế móng sẽ được tính toán kĩ lưỡng hơn cũng như làm tốn kém chi phí hơn. Bạn cũng cần xác định chính xác diện tích xây dựng để các KTS bố trí không gian các phòng sao cho vừa khoa học vừa hợp lý, đảm bảo thẩm mỹ và đầy đủ công năng.

Đặc điểm cơ bản của ngôi nhà 

Ngôi nhà 2 tầng bạn định xây có diện tích bao nhiêu? gồm bao nhiêu phòng? Bạn muốn phong cách như thế nào? Nội thất và đồ trang trí như thế nào?… Bạn nên tham khảo, bàn bạc với các thành viên trong gia đình để phác thảo khái quát trước những đặc điểm cơ bản của ngôi nhà 2 tầng chuẩn bị xây. Tùy vào nếp sống, đặc điểm sinh hoạt và sở thích của các thành viên trong gia đình, các kiến trúc sư sẽ tư vấn thiết kế nhà 2 tầng để có được không gian sinh hoạt của các phòng phù hợp yêu cầu, đảm bảo đầy đủ công năng và thẩm mỹ. Điều này giúp đẩy nhanh tiến độ thi công và giảm chi phí trong quá trình xây dựng.

Thời điểm khởi công lý tưởng

Thời tiết mỗi mùa khác nhau ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thi công xây dựng. Thời điểm xây dựng lý tưởng là 3 tháng cuối năm trước đến 3 tháng đầu năm sau. Đây là khoảng thời gian thời tiết hanh khô, rất ít mưa, hoặc nếu có mưa thì mưa nhỏ sẽ dễ dàng cho việc triển khai việc xây dựng. Nên tránh xây dựng vào mùa hè vì thường có mưa rào to. Vì vậy, trong kế hoạch xây nhà 2 tầng, bạn cần tính toán thời điểm xây dựng sao cho phù hợp để công trình được hoàn thiện trong thời gian ngắn nhất, đẹp nhất và ít tốn kém cũng như gây tâm lý khó chịu nhất.

Những thủ tục pháp lý trước khi xây nhà 2 tầng

Đầy đủ những giấy tờ liên quan giúp bạn tránh những rắc rối về mặt pháp lý trong quá trình thi công. Sẽ khó chịu và thậm chí là tốn kém khi đang thi công bạn bị yêu cầu dừng, lập biên bản, đình chỉ thi công chỉ vì mình lỡ thiếu một loại giấy tờ nào đó. Bạn cần tìm hiểu kỹ những thủ tục, giấy tờ pháp lý như giấy phép xây dựng trước khi khởi công để đảm bảo đúng theo yêu cầu của pháp luật.

Vật liệu xây dựng

Nhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng, trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu xây dựng thuộc các hãng khác nhau, từ bình dân đến cao cấp. Vì vậy, dựa trên ngân sách và điều kiện kinh tế, bạn nên lên kế hoạch lựa chọn loại vật liệu và nhà cung cấp hợp lý. Yếu tố này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình thi công sau này, vậy nên bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ công đoạn này. Tuy nhiên, nhà ở là công trình sử dụng lâu dài, liên quan đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của cả gia đình nên bạn cũng đừng “chắt bóp” quá, hãy sử dụng những nguyên vật liệu đạt tiêu chuẩn xây dựng cho công trình của mình.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ với Công ty TNHH Kỹ thuật và thương mại Hiệp Phước đội ngũ chuyên tư vấn thiết kế nhà 2 tầng các mẫu được ưa chuộng nhất hiện nay cho bạn nhé. Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 37A, Đường số 42, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM
  • Email: contact@hiepphuoceng.com
  • Hotline: 0932445048
  • Websitehttps://hiepphuoceng.com/

>> Xem thêm:

Những Bài Viết Hay

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VÀ THƯƠNG MẠI HIỆP PHƯỚC

TRỤ SỞ

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

ĐỊA CHỈ

Gọi Ngay