Có nên lắp điện năng lượng mặt trời hay không? - Công Ty TNHH Kỹ Thuật Và Thương Mại Hiệp Phước

Năng lượng mặt trời ngày nay đang dần trở thành một xu hướng trong năng lượng tái tạo. Nhất là ở các nước phát triển và đang phát triển, các tấm pin mặt trời đang lần được lắp đặt trên mái nhà của họ. Vậy có nên lắp điện năng lượng mặt trời hay không? Rõ ràng có quá nhiều lợi ích khiến chúng ta mong muốn sử dụng. Cho dù lý do lắp đặt của bạn là mục đích kinh tế, cải thiện môi trường hay cá nhân,… thì đó cũng là một dạng “đầu tư” có lợi. Bài viết dưới đây lý giải vì sao lắp đặt năng lượng mặt trời trở nên ngày càng phổ biến.

1. Giảm tác động của môi trường

Trong tất cả các loại năng lượng, năng lượng mặt trời tác động đến môi trường xung quanh rất ít. Nó không tạo ra hiệu ứng nhà kính, không gây ô nhiễm nguồn nước. Việc bảo trì cũng không đòi hỏi nhiều công sức. Bên cạnh đó, sản xuất điện năng lượng mặt trời không gây ra bất kỳ tiếng ồn nào. Đây chính là lợi ích lớn nhất khi lắp đặt pin năng lượng mặt trời ở khu vực thành thị.

Điện được sản xuất từ các tấm pin mặt trời hoàn toàn không có khí thải. Mặt khác, Khi sử dụng năng lượng tái tạo để đáp ứng nhu cầu năng lượng của bạn, bạn sẽ giảm nhu cầu điện từ tiện ích của bạn. Khi đó, nhà máy điện sẽ thải ra ít carbon hơn khi sản xuất năng lượng cần thiết để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

có nên lắp điện năng lượng mặt trời
Có nên lắp điện năng lượng mặt trời để bảo vệ môi trường?

2. Giảm hóa đơn tiền điện

Bất kể bạn là một chủ gia đình hay chủ một doanh nghiệp, đơn vị nào đó thì các hóa đơn tiền điện luôn chiếm một phần lớn trong chi phí mỗi tháng. Khi lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời, bạn sẽ tạo ra được nguồn năng lực miễn phí cung cấp cho mạng lưới cả mình lên đến 25 năm. Nếu không cung cấp không đủ 100% năng lượng để sử dụng, thì bạn cũng đã tiết kiệm được một khoảng chi phí tiền điện. Đây chính là lợi ích lớn nhất mà bạn trả lợi ngay khi có ai đó hỏi có nên lắp điện năng lượng mặt trời cho gia đình hay không?

Một trong những lợi ích rõ ràng hơn nữa của các tấm pin mặt trời là khả năng phòng ngừa giá tiện ích. Trong suốt những năm qua, giá điện không ngừng tăng lên theo năm tháng. Nếu đầu tư một hệ thống lắp đặt điện mặt trời, bạn có thể khắc phục mức giá tiền điện của mình và tránh được sự gia tăng không lường của chi phí tiền điện.

có nên lắp điện năng lượng mặt trời
Giảm hóa đơn điện – Có nên lắp điện năng lượng mặt trời

3. Bảo vệ hạ tầng mái nhà

Hệ thống pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái nhà của gia đình, nhà xưởng,… tập trung nhiều ánh nắng mặt trời. Việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời sẽ giúp làm mát công trình của bạn. Không những làm giảm các tác động từ thiên nhiên đến hạ tầng của ngôi nhà mà còn tạo ra nguồn điện phục vụ các hoạt động sinh hoạt và sản xuất.

có nên lắp điện năng lượng mặt trời
Lắp điện năng lượng mặt trời bảo vệ mái nhà

4. Tạo việc làm giúp đỡ nền kinh tế

Sự tăng trưởng của ngành công nghiệp năng lượng mặt trời gia tăng nhanh chóng. Chính vì vậy mà ngành công nghiệp này đang bổ sung việc làm tăng nhanh, nằm trong top các việc làm chất lượng cao trên cả nước. Ngành năng lượng mặt trời đang được trả lương cao hơn và không thể thuê ngoài. Nếu tỉ lệ các gia đình và doanh nghiệp lắp đặt tăng cao sẽ kéo theo cơ hội việc làm tăng cao. Điều này góp phần tạo việc làm cho địa phương. Vậy có nên lắp đặt điện năng lượng để thúc đẩy nền kinh tế ? Có vì điều này ảnh hưởng rất tích cực đến cộng đồng.

có nên lắp điện năng lượng mặt trời
có nên lắp điện năng lượng mặt trời

5. Kiếm lợi nhuận từ khoản đầu tư

Lý do cuối cùng để trả lời câu hỏi có nên lắp điện năng lượng mặt trời là đừng nghĩ rằng sử dụng pin mặt trời là một khoản chi phí. Nếu biết cách đầu tư, với lợi nhuận cạnh tranh với các khoản đầu tư truyền thống hơn như cổ phiếu và trái phiếu. Nhờ vào khoản tiền tiết kiệm từ hóa đơn tiền điện, bạn sẽ thu được khoản hoàn vốn trong vòng vài năm.

Có thể tính toán lợi nhuận hàng năm bằng cách chia lợi ích tài chính bạn nhận được mỗi năm cho khoản đầu tư ban đầu vào hệ thống. Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến ROI của tấm pin, bao gồm:

  • Giá điện: Hóa đơn điện hiện tại giúp xác định khoản tiết kiệm của bạn trong suốt vòng đời của hệ thống. Tỷ lệ càng cao càng có thể tiết kiệm được nhiều.
  • Ưu đãi tài chính: Có chương trình địa phương giảm giá điện để khuyến khích áp dụng năng lượng mặt trời?
  • Công nghệ: Hệ thống của bạn hiệu quả đến mức nào, tức là nó đang sản xuất điện ở mức tối ưu? Một hệ thống hiệu quả hơn sẽ bù phần trăm lớn hơn cho hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn.
  • Đặc điểm khu vực: Trời nắng như thế nào? Những cách mà mái nhà của bạn phải đối mặt? Tất cả những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến mức độ sản xuất của hệ
  • Giá trị tài sản tăng: Giá trị tài sản của bạn tăng bao nhiêu khi bạn lắp đặt hệ thống pin mặt trời? Quyền sở hữu hệ thống có xu hướng tăng giá trị bán lại tài sản của bạn.
có nên lắp điện năng lượng mặt trời
Kiếm lợi nhuận từ việc đầu tư lắp đặt năng lượng mặt trời

Dựa vào các yếu tố trên, bạn có thể biết được thời gian hoàn vốn khi lắp điện mặt trời của bạn, đó là cách đưa số vào ROI của pin năng lượng mặt trời.

Bài viết trên đây phần nào đã giải đáp giúp bạn câu hỏi có nên lắp điện năng lượng mặt trời hay không. Mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng liên hệ Công ty Hiệp Phước để được tư vấn và lắp đặt điện năng lượng mặt trời.

  • Số 37A, Đường số 42, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM
  • 0932445048
  • contact@hiepphuoceng.com

 

 

Những Bài Viết Hay

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VÀ THƯƠNG MẠI HIỆP PHƯỚC

TRỤ SỞ

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

ĐỊA CHỈ

Gọi Ngay