Các loại pin năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay: Nên chọn loại nào? - Công Ty TNHH Kỹ Thuật Và Thương Mại Hiệp Phước

Các loại pin năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay: Nên chọn loại nào?

Có rất nhiều vấn đề cần xem xét khi bạn đang tìm cách lắp đặt một hệ thống pin năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của mình. Và để giúp bạn có thể quyết định lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng khám phá về các loại pin năng lượng mặt trời.

Các loại pin năng lượng mặt trời phổ biến hiện nay

Hầu hết các loại pin năng lượng mặt trời trên thị trường hiện nay cho công trình dân dụng thường sử dụng 3 loại phổ biến là pin mặt trời đơn tinh thể (Mono), pin mặt trời đa tinh thể (Poly) và pin mặt trời màng mỏng (Thin – film).

các loại pin năng lượng mặt trời
các loại pin năng lượng mặt trời – Pin năng lượng mặt trời poly
các loại pin năng lượng mặt trời
Pin năng lượng mặt trời mono

Mỗi loại có một bộ tính năng riêng biệt giúp chúng phù hợp hơn với các dự án năng lượng mặt trời nhất định. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về các loại pin năng lượng mặt trời thông qua bảng sau:

Yếu tố so sánh Pin mặt trời đơn tinh thể (Mono) Pin mặt trời đa tinh thể (Poly) Pin mặt trời màng mỏng   (Thin-film)
Tổng quát Pin năng lượng mặt trời đơn tinh thể là loại phổ biến nhất để lắp đặt năng lượng mặt trời dân dụng. Loại này được cấu tạo từ vật liệu bán dẫn chuyển đổi ánh sáng thành điện năng Pin năng lượng mặt trời đa tinh thể được sử dụng phổ biến để thiết kế hệ thống năng lượng mặt trời tiết kiệm chi phí. Pin mặt trời màng mỏng có công nghệ tiên tiến được làm từ nhiều vật liệu. Tuy nhiên không phải là lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn.
Tính thẩm mỹ Các tế bào năng lượng mặt trời trong các tấm pin đơn tinh thể có một màu đen phẳng duy nhất, khiến chúng được các chủ nhà ưa chuộng.

.

Các tế bào năng lượng mặt trời silicon đa tinh thể sẽ không bị cắt các góc nên không nhìn thấy các khoảng trắng lớn ở mặt trước của bảng điều khiển.

 

Sản phẩm  không có đường viền của tế bào silicon, có trọng lượng nhẹ và linh hoạt nên dễ lắp đặt. Đúng như tên gọi, pin mặt trời màng mỏng thường mỏng hơn các loại pin khác. Nó có thể có cả màu xanh và màu đen tùy thuộc vào chất liệu tạo ra chúng.
Hiệu suất Hiệu suất và công suất điện cao nhất trong số các loại tấm pin mặt trời. Hiệu suất bảng điều khiển đơn tinh thể có thể nằm trong khoảng từ 17% đến 22%. Xếp hạng hiệu quả của bảng điều khiển đa tinh thể thường sẽ nằm trong khoảng từ 15% đến 17%. Công nghệ màng mỏng có tiếng là kém nhất trong số các công nghệ tấm pin mặt trời vì chúng có hiệu suất thấp nhất trong khoảng 10–13%.
Giá cả Giá thành cao hơn các loại khách, xếp hạng hiệu quả và công suất cao của chúng cũng khiến giá tăng hơn.  

Rẻ hơn so với các tấm pin đơn tinh thể, cho phép chúng chiếm thị phần đáng kể trong việc lắp đặt khu dân cư.

 

Chi phí thấp nhất trong ba loại tấm pin mặt trời vì hiệu suất thấp.
Kết luận Hiệu quả cao, chi phí cao Chi phí thấp, hiệu quả thấp hơn Linh hoạt và nhẹ Hiệu quả cực thấp, tuổi thọ ngắn
các loại pin năng lượng mặt trời
Pin năng lượng mặt trời màng mỏng

Ngoài ra còn có một số loại pin năng lượng mặt trời khác như:

  • Pin mặt trời sinh học
  • Pin mặt trời PV tập trung

Tuy nhiên các loại pin năng lượng mặt trời này còn đang trong quá trình nghiên cứu và phát triển. Chính vì vật mà chúng chưa được ứng dụng nhiều trong thực tế.

Nên chọn loại nào trong các loại pin năng lượng mặt trời?

Dựa vào bảng phân tích trên, chúng ta có thể thấy được ưu, nhược điểm của các loại pin năng lượng mặt trời.

Đối với hầu hết các hệ thống lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời dân dụng, việc lắp đặt các tấm pin đơn tinh thể là hợp lý nhất. Mặc dù bạn phải trả một mức giá cao hơn, nhưng bạn sẽ có được hiệu quả tốt hơn và kiểu dáng đẹp hơn so với khi bạn sử dụng các tấm đa tinh thể.

Tuy nhiên, nếu bạn đang có ngân sách eo hẹp, các tấm đa tinh thể có thể có ý nghĩa hơn đối với bạn.

Bài viết trên đây đã phần nào đã giải đáp cho các bạn thắc mắc về các loại pin năng lượng mặt trời. Để được tư vấn và hỗ trợ các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ với công ty Hiệp Phước nhé!

  • Số 37A, Đường số 42, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
  • contact@hiepphuoceng.com
  • 0932445048
  • hiepphuoceng.com

 

Những Bài Viết Hay

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VÀ THƯƠNG MẠI HIỆP PHƯỚC

TRỤ SỞ

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

ĐỊA CHỈ

Gọi Ngay